Giả thuyết | Tiềm năng sức mạnh của Tiên thuật Sên

Linh thú triệu hồi Katsuyu thuộc bộ ba cóc – rắn – sên, được triệu hồi bởi Sannin huyền thoại, sau này được đội 7 gọi ra tạo thế trận đáng gờm trên chiến trường Đại chiến nhẫn giả lần 4. Tuy nhiên, loài sên có phần thiệt thòi hơn khi chưa được khai thác nhiều. Hiện tại, kích cỡ thật sự của Katsuyu, quang cảnh Thấp Cốt Lâm, hay Tiên thuật Sên có tồn tại không vẫn còn là ẩn số. Dưới đây là các dự đoán, giả thuyết về Tiên thuật Sên và liệu Sakura có khả năng sở hữu sức mạnh này không.

Bài viết từ phần 3 có sự tham khảo và phiên dịch lại từ bài viết của @chattegeorgiana (đăng tải ngày 26/3/2014) trên Tumblr. Đã có sự cho phép của tác giả.

 

1. Nếu Sakura sở hữu Tiên thuật Sên

  • Cơ hội tìm hiểu và tiếp cận Tiên thuật Sên

Katsuyu là một linh thú triệu hồi thân thiện, chưa từng phản chủ. Cả Tsunade và Sakura đều có khả năng triệu hồi bà ấy và hai bên có quan hệ khá thân thiết.

Katsuyu có thể chủ động dẫn họ tới địa bàn của mình để học về Tiên thuật Sên.

  • Khả năng lĩnh hội

Tiên nhân hình là trạng thái mà người dùng kết hợp chakra tự nhiên với chakra của họ, tạo ra chakra tiên thuật. Để học được tiên thuật, người đó phải sở hữu một lượng chakra khổng lồ và cơ thể phải chịu được nguồn sức mạnh tăng cường này. Ngoài ra, theo lời tiên nhân cóc Fukasaku: “Chỉ những ai bạo gan và không bỏ cuộc mới có cơ hội thành tiên nhân”.

Sakura có thiên phú kiểm soát tốt chakra, sẽ giúp cô dễ dàng hơn trong việc hấp thụ chakra tự nhiên và cân bằng nó với chakra trong cơ thể. Cô cũng đã trải qua luyện tập gian khổ với Tsunade, để cải thiện kỹ năng phản xạ và tránh né, cô chắc chắn đã từng hứng chịu đòn tấn công mạnh mẽ của bà ấy, việc này đồng thời tăng thêm sức chịu đựng của cô.

Tuy nhiên, Sakura không có rất nhiều chakra như Naruto. Mặc dù vậy, cô đã khai mở được Bách Hào Thuật, nhẫn thuật này cung cấp cho cô một bể chakra khổng lồ, đồng thời giúp cô tự động hồi phục nếu cơ thể không chịu được sức mạnh tiên nhân.

Cô cũng kế thừa ý chí sắt đá từ sư phụ mình, nếu có cơ hội lĩnh ngộ tiên thuật, chắc chắn Sakura sẽ không nản chí mà bỏ cuộc giữa chừng.

  • Duy trì Tiên nhân hìnhImage

Để vào trạng thái tiên nhân, một người phải trở nên bất động nhằm hòa làm một với thiên nhiên và cân bằng chakra tự nhiên với sinh lực và tâm lực của họ. Khi kích hoạt trạng thái này, chakra tiên thuật sẽ cạn kiệt dần và không thể tự động nạp đầy trở lại. Do đó, người dùng sẽ lại phải lặp lại bước trên nếu muốn tái sử dụng tiên thuật.

Thế nhưng, vẫn có các phương pháp khác khắc phục được nhược điểm này. Tiên nhân cóc có thể bám vào vai đối phương và làm hộ họ công việc này để cung ứng chakra tiên thuật. Người dùng cũng có thể tạo ảnh phân thân để chúng bước vào trạng thái tiên nhân, rồi giải trừ chúng để ngay lập tức bản thể thật có được sức mạnh.

Sakura có thể sử dụng giải pháp tạo ảnh phân thân. Cô cũng có thể nhờ Katsuyu bám vào người mình để truyền chakra tiên thuật.

2. Tiềm năng sức mạnh của Tiên thuật Sên

Could Sakura learn the Sage Mode? - Quora

  • Sức mạnh cơ bản

Tất cả các chỉ số của người dùng đều tăng lên đáng kể: sức mạnh thể chất, năng lượng, tốc độ, phản xạ,…

Nhẫn thuật, thể thuật, ảo thuật đều được cường hóa.

Người dùng có thể cảm nhận được chakra và đòn đánh xung quanh họ.

Kẻ thù có ý định hút cạn chakra sẽ chịu tác dụng phụ khi không làm chủ được nguồn sức mạnh tiên thuật này.

  • Năng lực đặc biệt của riêng Tiên thuật Sên

Người học tiên thuật từ Sơn Cáp có thể kết hợp chakra tiên thuật với Quyền pháp của loài ếch khiến đòn đánh của họ có phạm vi xa hơn. Người học tiên thuật từ Địa Long Động có thể đưa chakra tự nhiên vào vật chất vô cơ và điều khiển chúng. Trong trường hợp của Mitsuki, chakra tiên thuật còn tỏa ra thành hình những con rắn và hỗ trợ cậu ấy chiến đấu.

Như vậy, Tiên thuật Sên cũng sẽ cho họ những năng lực của con vật tượng trưng. Katsuyu có thiên hướng hỗ trợ hồi phục, với cơ thể đặc biệt có thể phân tách thành nhiều phần nhỏ hoặc hóa lỏng, ngoài ra bà cũng có chiêu thức tấn công là phun axit có độ ăn mòn cao. Do đó, kỹ năng lĩnh hội từ Tiên thuật Sên sẽ có nhiều nét tương đồng với năng lực của Katsuyu.

3. Tiên thuật Sên có thể còn giống với sức mạnh của Kimimaro?

  • Điểm tương đồng giữa Kimimaro và Katsuyu

Nơi cư trú của Katsuyu có tên là Shikkotsurin – Thấp Cốt Lâm, còn tên nhẫn thuật của Kimimaro là Shikkotsumyaku – Thi Cốt Mạch. Cả hai đều có chữ “Cốt” trong cấu trúc và phát âm tương đồng.

Mặc dù tính chất khác nhau: Kimimaro có xương còn Katsuyu thì không, nhưng cả hai đều có cơ thể bất hoại.

Như ta đã biết, Thi Cốt Mạch cho phép Kimimaro điều chỉnh độ rắn chắc của xương, khiến chúng còn cứng hơn cả sắt thép. Có lẽ đó là lí do Kishimoto phải khiến anh chết vì bệnh tật. Vì nếu không, chừng nào Kimimaro còn chakra thì anh ta gần như bất tử. Không gì có thể xuyên thủng Kimimaro và xương của anh ta vừa là bộ giáp vừa là vũ khí. Còn Katsuyu có thể phân tách cơ thể để thoát khỏi sự khống chế của đối phương.

Katsuyu chịu được toàn lực của Thần La Thiên Chinh, Địa Bộc Thiên Tinh và cả luồng chakra hủy diệt của Naruto trong trạng thái gần 9 đuôi. Thứ duy nhất giết được bà ấy là lúc bị Thập vĩ hút cạn chakra. Kimimaro cũng phải chống lại áp lực tương tự Địa Bộc Thiên Tinh – Quan tài cát, bị chôn vùi dưới lớp cát sâu 200m khi đấu với Gaara, mặc dù vậy, anh ta vẫn sống sót và còn “nở rộ” một rừng xương trong chớp mắt. Anh ta chỉ chết khi kiệt sức bởi bệnh tật.

Như vậy, điểm chung của Kimimaro và Katsuyu là không gì có thể tổn thương vật lý để giết được họ. Thứ giết họ là bệnh tật và cạn chakra, nhưng ai cũng có thể chết bởi hai lí do này.

  • Nét tương đồng giữa Kimimaro và Sakura

Thông qua Huyết kế giới hạn, Kimimaro có thể sử dụng rất nhiều đòn thể thuật và nhẫn thuật mà anh ta tự gọi là “năm điệu múa”. Bao gồm: Vũ điệu Hoa trà, Vũ điệu Cây thông, Vũ điệu Cây ông lão: Cành/Hoa, Vũ điệu Dương xỉ. Đa số các chiêu thức trên đều là dạng thể thuật. Tất cả đều là chiêu thức múa kiếm được đặt tên dựa trên thực vật, dùng cho cận chiến và phòng thủ.

Nguyền ấn – sức mạnh có nguồn gốc từ chakra tiên thuật, của Kimimaro còn được gọi là Địa ấn, đối trọng với nó là Thiên ấn của Sasuke.

Trong khi đó, tên của Sakura đã là một loài hoa. Hồi còn là genin, cô được Iruka đánh giá là còn thiếu các phẩm chất của Địa – sinh lực, nên cô cần trau dồi thêm sức mạnh thể chất trên chiến trường. Cận chiến và phòng thủ đều là các lĩnh vực chính mà Sakura phải học, cận chiến là phong cách của cô còn khả năng phòng thủ tới từ các kỹ năng Y thuật.

Mặc dù Sakura chiến đấu không cần dùng vũ khí, nhưng cô đã được khắc họa nhiều lần có liên quan hoặc sử dụng chúng. Ngoài ra, trong một trang bìa còn có dòng chữ “Hoa nhảy múa trên chiến trường… Di chuyển nào, hỡi các anh hùng và nữ anh hùng!” với hình ảnh Sakura mặc đồ samurai họa tiết hoa anh đào và cầm một thanh naginata.

  • Liên kết Kimimaro với tộc Otsutsuki

Tên tộc của Kimimaro là Kaguya, cũng là tên mẹ của Lục đạo tiên nhân Hagoromo. Đặc điểm ngoại hình của anh có nét tương đồng với vài tộc nhân Otsutsuki, như phần rẽ tóc zic zac trên đỉnh đầu, cách trang điểm giống Indra Otsutsuki. Huyết kế giới hạn của anh cũng rất giống với chiêu thức Cộng Sát Hôi Cốt của Kaguya, đều là điều khiển cấu trúc xương trong người và dùng chúng để chiến đấu, ngoại trừ việc xương của Kaguya sẽ ngay lập tức hủy diệt sự sống mà chúng bắn trúng, biến mục tiêu thành tro bụi.

Một trong các dị giới của Kaguya mà Sakura gặp phải trong lúc cùng Obito mở cổng tìm Sasuke, là một vùng biển axit mạnh, ngay lập tức ăn mòn áo và gây bỏng khi đổ vào cánh tay của cô.

Lục vĩ Saiken – một phần chakra mà Hagoromo tách ra sau khi phong ấn Thập vĩ, có hình dạng một con sên. Nó có khả năng phun ra lớp sương độc gây phân rã mọi sự sống nó chạm phải, rất giống bọt axit của Katsuyu.

Bạn của Kimimaro – Juugo, đến từ một gia tộc có khả năng hấp trụ chakra tự nhiên trong vô thức nhờ cơ thể đặc biệt của họ, cụ thể nguồn năng lượng đó đến từ Địa Long Động. Cơ thể của Kimimaro cũng trở nên đặc biệt do ảnh hưởng từ Huyết kế giới hạn, theo lời Kabuto thì cơ thể của tộc nhân Kaguya hoàn hảo và mạnh mẽ, quá phù hợp để làm vật chứa cho Orochimaru, nhưng cũng vì thế mà Kabuto không nghiên cứu được phương pháp chữa bệnh cho anh ta do có rất ít thông tin về cơ thể này.

Như vậy, có khả năng tộc Kaguya là một trong các phân nhánh của gia tộc Otsutsuki. Tàn tích của tộc này cũng có thể gần với nơi ở của Katsuyu, lý giải cho những điểm giống nhau giữa hai bên và cơ thể khác biệt của Kimimaro, như trường hợp gia tộc của Juugo.

4. Kết luận

Tất cả năng lực từ Huyết kế giới hạn mà Kimimaro đã thể hiện cũng có thể sẽ là sức mạnh khi sở hữu Tiên thuật Sên: trong trạng thái Tiên nhân, người dùng có thể thay đổi cấu trúc xương, khiến cơ thể bất hoại, khả năng sử dụng vũ khí cấu tạo đặc biệt từ tiên thuật; có thể là kiếm hoặc rìu như cách Kishimoto luôn vẽ Sakura dùng đến chúng trong các trang bìa.

Một năng lực nữa Tiên thuật Sên có thể mang lại, là chakra tiên thuật của họ còn có thể gây sát thương ở cấp tế bào bằng cách ăn mòn hoặc gây phân rã.

Năng lực trên sẽ giúp Sakura rất nhiều như cải thiện khả năng chống chịu vật lý, tăng cường khả năng bất tử và thậm chí có thể giảm tác hại từ Sáng tạo tái sinh – nhẫn thuật đẩy nhanh quá trình phân tách và tái tạo tế bào khiến người dùng bị giảm tuổi thọ. Như vậy, Sakura có thể kết hợp Tiên thuật Sên với Nhẫn pháp: Sáng tạo tái sinh để tránh các ảnh hưởng xấu từ nhẫn thuật này. Đồng thời, sát thương cô gây ra sẽ đáng gờm hơn khi mỗi cú đấm không chỉ có tính phá hủy mạnh mà còn có tính ăn mòn cao.

©️ Admin CC – OUS

©️ chattegeorgiana

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan