SAKURANOLOGY

1. Lời giới thiệu

  • SAKURANOLOGY là fansite đầu tiên tại Việt Nam của Haruno Sakura. Ở đây có tất cả các thông tin về Sakura, chỉ dành cho fan Sakura, độc tôn Sakura và fandom Sakura. Đây cũng là fansite đầu tiên của một nhân vật M/A tại Việt Nam.
  • Với mục đích support Haruno Sakura và fandom Sakura ở Việt Nam, rất nhiều admin các fanblog Sakura, SasuSaku đã tham gia thực hiện dự án SAKURANOLOGY.
Có thể là hình ảnh về hoa và văn bản

2. Các đối tác bảo trợ

Ngoài ra còn một số thành viên tham gia với danh nghĩa cá nhân.

3. Nguyên nhân và sự ra đời

Trong 2 năm qua, tuy Sakura không còn bị mạt sát nhiều như trước cũng như fandom Sakura đã biết đứng lên bảo vệ bias tích cực hơn nhưng vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại. Trên hết đó là việc các fan mới gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin một cách chính xác nhất, có bạn chỉ biết lụm nhặt ở nhiều blog công cộng, qua blog fan lại có sự khác biệt giữa các fanpage, chính vì vậy rất dễ bị rối vì không có tính thống nhất. Dẫn đến khi đi war dễ bị hiểu lầm do tiếp cận thông tin sai hoặc dễ dàng bị anti dắt mũi. Với mục tiêu lên kế hoạch tập hợp tất cả những gì xoay quanh Sakura, tạo nên một website chứa đầy đủ và có tính chính xác cao nhất có thể về Haruno Sakura là lí do fansite SAKURANOLOGY ra đời.

4. Mục tiêu

  1. Tổng hợp, rà soát và cập nhật mới lại toàn bộ những tư liệu liên quan đến Sakura, từ phản hắc, phân tích, dịch lại manga, light novel, interview; tổng hợp thành tích, tổng hợp thông tin,…một cách có hệ thống
  2. Mỗi bài đăng đều phải qua sự kiểm duyệt từ tất cả các thành viên trong team, không chỉ về phần nội dung mà cả hình ảnh cũng như vậy. Tất cả đều được làm lại từ những bước đầu để làm sao có thể đầy đủ và đạt được chính xác nhất cao nhất.
  3. Dịch lại các bài đăng từ tiếng Việt qua các ngôn ngữ khác. Là cầu nối với fandom Việt Nam và quốc tế
  4. Là tiền đề tập hợp tài chính và nhân lực cho các dự án tổ chức vì Sakura trong tương lai hoành tráng và quy mô hơn
Главное отличие «Ван Пис» от «Наруто». Учимся определять «меру скатывания»! / Статьи

5. Ý nghĩa của dự án

  • Fansite chính là tạo ra một trang web dành riêng cho Sakura, nơi đăng tải tất cả những gì xoay quanh cô ấy, cập nhật đầy đủ nhất, mới nhất và chính xác nhất. Fansite cũng sẽ là cầu nối để fan Việt Nam dễ dàng tương tác với cả fan quốc tế và có thể hỗ trợ fan quốc tế trong việc bảo vệ bias
  • Có Fansite, nguồn dữ liệu về Sakura sẽ không bao giờ mất đi được, không chỉ vậy việc tìm kiếm cũng sẽ trở nên thuận tiện hơn dù bài đăng có lâu đến mấy. Chính vì thế sẽ tránh được việc mất mát thông tin khi có những fanblog ngừng hoạt động hoặc closed.
  • Fansite sẽ là nơi tổng hợp lại toàn bộ quan điểm, ý kiến của admin các page tham gia cho các phân tích, phản hắc đã từng đăng tải, lựa chọn những gì chuẩn xác nhất để up lên.
  • Quan trọng hơn cả, fansite là tiền đề để tập hợp và lên kế hoạch tiền đề cho các project lớn, cần nhiều tài chính và nhân lực trong tương lai.

Chính vì lượng thông tin trên fansite rất khổng lồ, có thiếu sót là không thể tránh khỏi, SAKURANOLOGY hoan nghênh các bạn tham gia đóng góp content và hoàn thiện hơn vì kho database chung cho Sakura và fandom Sakura trong hiện tại và tương lai để tạo ra một sân chơi lành mạnh cho fan Sakura!

 

Mong thời gian hiện tại và sau này có thể vì Sakura đóng góp và đồng hành cùng nhau!