VIỆC NARUTO SUÝT LẤY ĐI NỤ HÔN ĐẦU CỦA SAKURA: LỖI CỦA AI?

___________________

Tóm tắt tình huống: Naruto trói Sasuke trong nhà kho và giả dạng thành Sasuke để tiếp cận Sakura, muốn nghe xem cô bé nghĩ gì về mình. Tuy vậy lúc cả 2 sắp chạm môi thì Naruto bị đau bụng và tiếc nuối chạy đi tìm WC.

 

___________________

 

Câu hỏi: 

Naruto có “lập âm mưu” cướp đi nụ hôn đầu của Sakura không?

 • Câu trả lời là KHÔNG. 
 • Naruto giả thành Sasuke để thăm dò tâm tư của Sakura đối với mình chứ ngay từ đầu không có ý định giả thành Sasuke để lấy đi first kiss của Sakura

Ai là người chủ động trong nụ hôn?

 • Câu trả lời là SAKURA. 
 • Nhưng hoàn cảnh dẫn tới việc Sakura chủ động là khi cô được Sasuke (Naruto) khen vầng trán rộng mà cô vốn tự ti là rất đẹp, cũng như thấy được “Sasuke” đỏ mặt khi nghe lời tỏ tình của cô bé và có phần chờ mong khi cô chủ động muốn hôn Sasuke (Naruto).

Naruto có muốn hôn Sakura lúc đó không?

 • Câu trả lời là CÓ.
 • Thậm chí khi Naruto đau bụng và bỏ lỡ cơ hội được hôn Sakura, cậu còn tiếc nuối “Tại sao lại là lúc này…Tớ quay lại ngay”. Chứng kiến Sakura chủ động muốn hôn Sasuke giả, Naruto không hề có ý định vạch trần thân phận mà còn thuận nước đẩy thuyền dù rõ ràng đối tượng crush muốn hôn không phải cậu.

 

TÓM LẠI: 

Nụ hôn chủ động của Sakura bắt nguồn từ việc cô bé được “Sasuke” chủ động tâm sự, thậm chí còn được crush khen đẹp, khi crush nghe lời tỏ tình của cô thì đỏ mặt và không hề né tránh, thậm chí là có phần mong chờ việc Sakura chủ động thân mật.

 • Toàn bộ quá trình cô bé không hề biết Sasuke đó là Naruto biến thân. 
 • Từ lúc bắt đầu tiếp cận Sakura trong hình dạng Sasuke là Naruto chủ động
 • Cũng như việc Sakura trao nụ hôn đầu cho Sasuke giả cũng là điều Naruto chờ mong, tiếc nuối vì bỏ lỡ. 
 • Tuy vậy ngay từ đầu đóng giả thành Sasuke để được hôn Sakura không phải mục đích của Naruto. Naruto chỉ “lợi dụng hoàn cảnh” và mong chờ được crush hôn.

___________________

Vậy thì ai là người có lỗi?

Câu hỏi thứ nhất: Sakura có biết đối tượng mình định hôn là Naruto không?

 • Không, cô bé hoàn toàn không biết. Cho đến tận lúc Naruto ôm mông chạy đi, cô bé vẫn cho rằng người vừa rồi suýt hôn mình là Sasuke.

Thứ hai: Việc Sakura định hôn đối phương có sai không?

 • Cũng không nốt, cô bé cho rằng người trước mắt là crush, là chàng trai mình thích từ hồi còn ở học viện. Trước đó còn được crush chủ động bắt chuyện, khen ngợi vẻ đẹp, nghe cô bày tỏ tình cảm và thậm chí là để yên khi cô tỏ dấu hiệu muốn skinship. 
 • Thậm chí từ phim ảnh, tiểu thuyết tới ngoài đời, việc hôn sau khi tỏ tình là một điều vô cùng bình thường: nếu đối phương đồng ý thì chủ động hoặc để yên cho nụ hôn diễn ra, nối đối phương từ chối thì sẽ không có nụ hôn nào.
 • Vậy bày tỏ tình cảm và muốn thể hiện bằng một nụ hôn chẳng có gì là sai hết, nhất là khi “Sasuke” kia không hề từ chối.

Thứ ba: Giả sử nụ hôn đó thành công và Sakura lỡ dành nụ hôn đầu cho người mình không yêu, mọi chuyện vẫn sẽ là lỗi của cô bé vì cô bé mới là người chủ động 🙂?

 • Trường hợp này không khác gì việc Zeus giả làm Amphitryon – chồng của Alceme và được Alceme tự nguyện khi lên giường để rồi khi Alceme sinh ra Hercules – một đứa không phải con của Amphitryon thì là lỗi của vợ ổng chứ không phải lỗi của Zeus à??? Logic ở đâu vậy? Đây là một lối tư duy cực kỳ kinh tởm khi đổ lỗi cho người bị hại và tẩy trắng cho kẻ phạm tội.
 • Ngay từ đầu người muốn giả làm Sasuke là Naruto, người có ý tiếp cận Sakura trong hình dạng Sasuke cũng là Naruto. Vậy thì đâu thể nói Naruto đang ở thế bị động được? Thậm chí kể cả khi Sakura chủ động hôn, Naruto hoàn toàn có thể tránh né và nói sự thật, nhưng thay vì làm vậy, trong hoàn cảnh này cậu vẫn rất chờ mong nụ hôn này diễn ra và nếu không bị tiêu chảy thì thật sự chap 3 này Naruto đã hôn Sakura rồi

 

Vậy nên xét trong tình huống truyện trên, việc nhận nụ hôn từ Sakura nhờ việc giả dạng thành đối tượng cô có cảm tình là sai. 

 

Vốn dĩ Sakura là người hoàn toàn không biết chút gì, cô bé cũng chẳng ép buộc đối phương phải hôn mình, cũng chẳng lừa dối ai. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Sakura chẳng hề có lỗi.

Lối tư duy đổ lỗi cho Sakura trong hoàn cảnh này thực sự không chỉ dừng lại ở vấn đề thích hay ghét một character 2D mà còn thể hiện tư duy đổ lỗi cho nạn nhân bất công và đáng khinh cũng như nhận thức sai lệch về “consent”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bài viết liên quan